Monday, October 2, 2023

Nam A Bank dành 500 tỷ đồng cho vay ưu đãi khắc phục hậu quả bão

Vừa qua, cơn bão Damrey đã gây thiệt hại rất lớn về người và của, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất kinh doanh của nhân dân các Tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Với mục tiêu tháo gỡ khó khăn, đồng hành, hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề sau bão, từ nay đến 31/12/2017, Nam A Bank triển khai “Gói tín dụng 500 tỷ đồng – khắc phục hậu quả sau bão Damrey” với lãi suất ưu đãi.

Cơn bão Damrey đi qua kéo theo hàng loạt nhà cửa của bà con hư hại, tốc mái, sập đổ, sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”, hoa màu bị ngập, lồng bè bị trôi hoàn toàn, cơ sở hạ tầng, các cơ sở kinh doanh bị thiệt hại nghiêm trọng.

Với “Gói tín dụng 500 tỷ đồng – khắc phục hậu quả sau bão Damrey”, Nam A Bank hỗ trợ bà con Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng bão vay vốn với lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm đầu tiên, ân hạn gốc đến 12 tháng dành cho các mục đích xây dựng, sửa chữa nhà cửa, sửa chữa phương tiện vận tải (tàu thuyền), sửa chữa cơ sở kinh doanh, sản xuất nông nghiệp nông thôn, chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chi tiêu mua sắm các thiết bị, vật dụng sinh hoạt gia đình…

Bên cạnh đó, Công đoàn Nam A Bank cũng kêu gọi toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ cùng bà con vùng bão bằng các hoạt động thiết thực. Cụ thể, sáng ngày 8/11 vừa qua, Nam A Bank đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng hơn 200 phần quà là tiền mặt và nhu yếu phẩm phần nào xoa dịu những mất mát, tổn thất của bà con tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa, đây là 2 địa phương trực tiếp hứng bão và chịu nhiều tổn thất.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc khối Kinh doanh chia sẻ “Với các biện pháp hỗ trợ kịp thời như trên, Nam A Bank mong muốn chung tay cùng Chính Phủ, xã hội chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cùng người dân tại các địa phương bị thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra để ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất kinh doanh”.

Trong suốt chặng đường 1/4 thế kỷ hoạt động, Nam A Bank luôn thể hiện trách nhiệm, đồng hành với cộng đồng, xã hội bằng những chương trình cụ thể và kịp thời như: ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2016, “Tết yêu thương – Ấm áp mâm cơm Tết” mang đến bữa cơm cuối năm đầy đủ và sung túc cho nhiều gia đình nghèo trên khắp mọi miền đất nước, trao tặng nhà tình thương, sổ tiết kiệm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng học bổng cho các em học sinh nhà nghèo vượt khó…

Các hoạt động này cũng thuộc chuỗi chương trình “Nhớ cội nguồn – Hướng tương lai” mà Nam A Bank đã triển khai trong thời gian qua. Tin rằng, với các hoạt động ý nghĩa xuyên suốt và kịp thời, Nam A Bank sẽ góp phần vào hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới nhất