Thursday, May 9, 2024

Petrolimex, PG Bank và Napas ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên về thanh toán thẻ tại các cửa hàng xăng dầu

Hà Nội, ngày 26/7/2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác ba bên chính thức kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa qua máy chấp nhận thẻ (POS) đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex.

Theo đó, từ ngày 01.8.2017, Petrolimex chính thức mở cổng thanh toán cho thẻ nội đia do 41 Ngân hàng thành viên thuộc liên minh NAPAS phát hành để thanh toán hàng hóa/dịch vụ của Petrolimex tại hệ thống CHXD trên toàn quốc.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện của các bên ký kết cũng như sự góp mặt của các cơ quan truyền thông báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex kiêm Chủ tịch HĐQT PG Bank, ông Bùi Ngọc Bảo cho biết: “Với mục tiêu xây dựng hệ thống CHXD văn minh & hiện đại; hợp tác với NAPAS là một chương trình quan trọng để Petrolimex nâng cao chất lượng dịch vụ tại hệ thống CHXD, tăng cường công tác quản lý, công khai minh bạch, hỗ trợ khách hàng thanh toán thuận tiện với nhiều tiện ích đa dạng.

Đây cũng là xu thế chung của thời đại công nghệ 4.0, thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mô hình thanh toán này tạo ra lợi thế không chỉ cho doanh nghiệp và các ngân hàng mà trước tiên là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích của các bên liên quan”.

Hiện nay, tổng số CHXD của Petrolimex trên cả nước là 2.361 cửa hàng, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong thị trường bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam. Từ năm 2009, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã hợp tác với Petrolimex lắp đặt hệ thống máy chấp nhận thẻ POS và triển khai chấp nhận thanh toán xăng dầu thông qua thẻ Flexicard do PG Bank phát hành.

Với dự án mở cổng thanh toán bắt đầu từ ngày 1/8/2017 tới đây, việc thanh toán xăng dầu qua thẻ tại các cửa hàng của Petrolimex đã được nâng tầm phát triển với quy mô rộng lớn hơn. Theo đó, tất cả thẻ thanh toán nội địa (hay thường gọi là thẻ ATM) của các ngân hàng thành viên Napas đều được chấp nhận thanh toán tại POS đặt tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hợp tác giữa các bên trong việc thúc đẩy phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, hiện đại hóa hệ thống dịch vụ thanh toán tại các CHXD của Petrolimex cũng như cam kết phát triển hướng tới lợi ích và giá trị gia tăng cho khách hàng của Petrolimex nói chung và PG Bank nói riêng./.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới nhất