Wednesday, May 8, 2024

Phát triển hệ thống bán lẻ doanh nghiệp SME với sản phẩm Tài trợ nhà phân phối Vinamilk từ BIDV

Từ đầu năm 2018, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV triển khai sản phẩm Tài trợ nhà phân phối Vinamilk với nhiều ưu đãi, hỗ trợ cho nhóm các khách hàng DNNVV (bao gồm cả DN siêu nhỏ) là Nhà phân phối (NPP) của Công ty CP Sữa Việt Nam- Vinamilk.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển khởi sắc của nền kinh tế, thị trường sữa Việt Nam đã phát triển vượt bậc, tăng trưởng bình quân vào khoảng 17%/năm trong giai đoạn 2011-2015 (theo Hiệp hội Sữa Việt Nam). Dự báo trong những năm tới, ngành sữa Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng bình quân khoảng 9%/năm.

Năm 2017, doanh thu ngành sữa đã vượt 100.000 tỷ đồng, tăng gần 10% so với năm 2016 (95.000 tỷ đồng); trong đó, Vinamilk đóng góp 50% tổng doanh thu toàn ngành (tương ứng 51.000 tỷ đồng). Hệ thống mạng lưới phân phối của VNM hiện có hàng trăm doanh nghiệp- NPP độc lập (đa phần là doanh nghiệp nhỏ và vừa – DNNVV và gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ) với hơn 200.000 điểm bán lẻ và gần 600 cửa hàng/điểm bán hàng trực thuộc công ty Vinamilk trong đó doanh thu chủ yếu của VNM đến từ kênh phân phối qua NPP độc lập.

Nhận thức nhu cầu hỗ trợ vốn của hệ thống các DNNVV đang hợp đồng phân phối trực tiếp với doanh nghiệp này, BIDV đã triển khai sản phẩm tài trợ nhà phân phối Vinamilk với mức ưu đãi tối đa về TSBĐ (đảm bảo bằng sản phẩm của Vinamilk hoặc cho vay không có TSBĐ). Đặc biệt tham gia chương trình, DNNVV được ưu đãi lãi suất cho vay rất cạnh tranh chỉ từ 6-6,5%/năm. Bên cạnh đó, BIDV cũng tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi cho khách hàng với chính sách tài sản bảo đảm (TSBĐ) linh hoạt như:

  • Giảm tỉ lệ TSBĐ thấp hơn tối đa 15% so với chính sách cấp tín dụng hiện hành của BIDV (tùy theo quy mô doanh thu) theo đó doanh nghiệp có thể được vay không cần TSBĐ; hoặc
    Bảo đảm bằng hàng hóa là sản phẩm của Vinamilk.

Với thông điệp cam kết mạnh mẽ “Đồng hành cùng Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam” (Đồng hành cùng SME), BIDV thường xuyên triển khai các chương trình cho vay ưu đãi hỗ trợ DNNVV với tổng quy mô hàng năm lên đến 50.000 tỷ đồng. Từ đầu năm 2018, BIDV nối tiếp triển khai các Gói tín dụng ngắn hạn cạnh tranh 15.000 tỷ đồng, Gói tín dụng 11.000 tỷ đồng ưu đãi cho SMEs, Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho vay trung dài hạn; Gói tín dụng 2.000 tỷ đồng tài trợ vốn cho doanh nghiệp Start-up Hà Nội; Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng ưu đãi DN là thành viên VINASME và các Chương trình hỗ trợ tín dụng ưu đãi DNNVV thông qua hợp tác với Quỹ Phát triển DNNVV (Bộ KH&ĐT), nguồn vốn hỗ trợ JICA của chính phủ Nhật Bản (SMEFP), Quỹ phát triển năng lượng Xanh (GIF)….

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ các Chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của BIDV, hotline 24/7:1900 9247.​

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới nhất