Saturday, October 28, 2023

SHB áp dụng lãi suất cho vay từ 2,35%/năm đối với doanh nghiệp xuất khẩu

2,35%/năm là mức lãi suất ưu đãi SHB đang áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu có nhu cầu vay vốn theo chương trình “Kết nối cùng Doanh nghiệp xuất khẩu” triển khai từ nay tới hết 31/12/2016 hoặc tới khi giải ngân hết gói hạn mức của chương trình này là 2.000 tỷ đồng. Loại tiền SHB cho vay là USD.

shb-cho-vay-uu-dai-xnk

Đây thực sự là giải pháp tài chính thiết thực cho các Doanh nghiệp xuất khẩu nhằm giải quyết nhu cầu bổ sung nguồn vốn lưu động để thanh toán tiền mua nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ cho việc gia công, sản xuất, chế biến và kinh doanh hàng xuất khẩu. Theo đó, SHB sẽ áp dụng 2 phương thức cho vay gồm Cho vay bổ sung vốn lưu động và Chiết khấu hối phiều đòi nợ kèm bộ chứng từ xuất khẩu theo món hoặc hạn mức.

SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 2,35%/năm đến 2,8%/năm, cố định trong 3 tháng đầu sau giải ngân, mức lãi suất cụ thể sẽ tùy vào việc xếp hạng tín dụng và chấm điểm khách hàng theo quy định của SHB. Khách hàng tiêu biểu của SHB còn được giảm từ 0,1% – 0,2% so với mức trên cơ sở xếp hạng Vàng/Bạc/Kim cương.

Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Chương trình Kết nối cùng doanh nghiệp xuất khẩu và các chương trình dành cho các đối tượng khách hàng doanh nghiệp khác mà SHB đang triển khai chính là những chính sách cụ thể nhằm chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, giảm bớt áp lực về lãi suất cho các khách hàng doanh nghiệp”.

Sau buổi đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ và các doanh nghiệp hồi cuối tháng 4, ngay khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc NHNN, để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn và tìm kiếm các giải pháp tài chính hiệu quả, SHB là một trong những ngân hàng đầu tiên có động thái giảm lãi suất cho vay ở các kỳ hạn và đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng các gói giải pháp tài chính tối ưu phù hợp với các doanh nghiệp theo từng nhóm ngành nghề. Trong thời gian gần đây, SHB đã liên tiếp triển khai các chương trình, gói ưu đãi dành cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực được ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ… như cho vay các Doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Ưu đãi lãi suất – Tiếp sức thành công dành cho SMEs… Chương trình Kết nối cùng doanh nghiệp xuất khẩu mà SHB đang triển khai sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp, đặc biệt là khi nhu cầu vốn tăng mạnh vào giai đoạn cuối năm.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới nhất